Trang chủ / Chơi Cờ Thế Online – Game Cờ Thế Online Miễn Phí Hay Nhất 2018
Logo cờ thế trực tuyến

Game cờ thế online

 

Cờ thế hay cờ tàn nghệ thuật là những thế cờ được tạo ra như những câu thách đố cho những kỳ thủ. Những thế cờ khó luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị khi được giải. Hãy tận hưởng ngay những thế cờ khó nhất cũng như những thế cờ giang hồ hiểm học tại đây nhé!

Cờ thủ game chơi cờ thế đẳng cấp

Cờ Thủ – Game Chơi Cờ Thế Online Số 1 Tại Việt Nam

 

Đã trải qua 6 năm phát triển cùng cộng đồng kỳ thủ với nhiều thăng trầm và biến động, các phiên bản cập nhật như Kỳ Chiến và Kỳ Thánh với nhiều đổi mới ra đời giúp duy trì sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những người yêu cờ. Hiện tại cờ thủ sở hữu cộng đồng người chơi đông đảo với 5tr kỳ thủ 3 miền và khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn yêu thích bộ môn cờ thế và mong muốn tìm kiếm cho mình những đối thủ xứng tầm thì hãy đừng ngần ngại mà đăng ký ngay cho mình một tài khoản tại Cothu.vn để tham gia những trận đấu kỳ đài căng thẳng. Tham gia Cờ Thủ bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng game cờ thế online đẳng cấp nhất hiện nay:

 

Cờ Thủ Game Chơi Cờ Online Đa Dạng Thể Loại
Cờ Thủ Game Chơi Cờ Online Đa Dạng Thể Loại
 • Cộng đồng đông đảo với hơn 5tr trận đấu diễn ra mỗi ngày
 • Sở hữu tài khoản chỉ trong 30s, không yêu cầu cung cấp email, số điện thoại.
 • Game thiết kế đẹp mắt, âm thanh sống động mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời.
 • Game được tối ưu về hiệu năng giúp hoạt động ổn định dù máy có cấu hình thấp hay kết nối kém
 • Sử dụng hệ thống tính điểm chuẩn quốc thế (hệ thống điểm ELO) giúp người chơi khẳng định đẳng cấp bằng thứ hạng trên bảng xếp hạng. Hãy tham gia ngày và giật giải Kỳ Vương, Kỳ Thánh…
 • Liên tục cập nhật bổ sung các tính năng và nhiệm vụ hấp dẫn
 • Hơn hết bạn được trải nghiệm toàn bộ các tính năng trên hoàn toàn miễn phí

 

THAM GIA GIẢI CỜ THẾ NGAY TẠI CỜ THỦ.VN – NƠI THỎA MÃN ĐAM MÊ KỲ THỦ!

GIỚI THIỆU VỀ GAME CỜ THẾ

 

Một trong những trò chơi dân gian được nhiều người ở mọi lựa tuổi ưa thích chính là Cờ Tướng. Cờ tướng là một trò chơi 2 người được hình thành và phát triển từ trung quốc với tên gọi là Tượng Kỳ (Tiếng trung là 象棋 phiên âm là Xiangqi). Cờ tướng là trận đấu về trí tuệ mô phỏng trận chiến quyết liệt giữa 2 quốc gia Hán Và sở với ranh giới cho 2 bên là con sông Hồng Câu ở giữa. Cờ tướng là bộ môn có sự biến hóa ảo diệu dù chỉ trên bàn cờ với 32 quân nhưng để dành chiến thắng đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán tỷ mỷ và cẩn thận. Cũng chính vì thế mà cờ tướng trở thành nơi rèn luyện tư duy rất tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

 

Cờ tướng cơ bản phát triển lên nhiều biến thể bao gồm cờ sáng, cờ úp/cờ tối, cờ mù và cờ thế. Nếu cờ sáng với luật chơi bình thường thì cờ tối thường được sử dụng trong giới giang hồ cờ độ nhờ yếu tố may rủi. Còn cờ mù hay còn gọi là cờ tưởng người chơi buộc phải bên cạnh việc tính toán tốt còn phải có trí nhớ cực tốt vì 2 bên sẽ phải bịt mắt khi chơi và đọc nước đi khi tới lượt.
Kỷ lục thế giới về cờ tưởng/cờ mù hiện tại thuộc về Liễu Đại Hoa – Đặc Cấp Quốc Tế Đại Sư khi ông chơi cờ mù cùng lúc với 19 cao thủ cờ (19 người chơi này được chơi cờ sáng) kết quả đáng kinh ngạc khi ông giành chiến thắng tới 14 trận hòa 4 trận và chỉ bị đánh bại duy nhất 1 trận.

 

Game Cờ Thế Đẳng Cấp
Một thế cờ giang hồ hiểm hóc

 

Với cờ thế hay còn gọi là cờ tàn nghệ thuật là một cách chơi đặc biệt của cờ tướng khi các quân cờ trên bàn được xắp xếp vào những vị trí đặc biệt theo người ra thế cờ. Người chơi giải cờ thế thường sẽ cầm quân đỏ và sẽ phải tìm mọi cách giành chiến thắng với những quân cờ còn lại trong bàn cờ. Nhiều thế cờ tưởng chừng đơn giản xong chỉ cần sai một bước là người chơi sẽ bị chiếu sát cuộc và thua đo đó người chơi cần tính toán cẩn thật từng nước đi một mới mong giành chiến thắng.

Cờ thế hay vì nó ẩn chứa nhiều tính nghệ thuật, từ nghệ thuật sắp xếp bàn cờ đến những cạm bậy ẩn chứa trong từng nước đi, miếng đánh được cài cắm một cách tinh tế và kín đáo. Những thế cờ khó có thể mang tới cho người chơi nhiều xúc cảm từ thích thú, kinh ngạc cho tới khâm phục người tạo ra thế cờ đó. Cờ thế chính là một trong những di sản nghệ thuật tuyệt vời nhất mà con người từng tạo ra và những người chơi cờ thế chính là những nghệ sĩ tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp.

 

Trước đây các bàn cờ thế thường xuất hiện nơi quán nước, vìa hè công viên nơi đông người qua lại tuy nhiên hiện nay do nhịp sống thay đổi các bàn cờ thế giờ chỉ còn xuất hiện nơi các lễ hội làng quê mặc dù nhu cầu chơi cờ nói chung và chơi cờ thế nói riêng vẫn chưa bao giờ giảm sút. Hiểu được đam mê của những cờ thủ nhiệt huyết với cờ thế ngay trong phiên bản đầu tiên Cờ Thủ đã đưa cờ thế trở thành một trong những thể loại cờ có thể chơi trực tuyến trong game, nhờ đó người chơi có thể dễ dàng thỏa mãn đam mê của mình với bộ môn đầy trí tuệ và tính nghệ thuật này.

Luật chơi cờ thế cơ bản

 

Để chơi cờ thế bạn phải nằm và hiểu rõ luật về cờ tướng cụ thể là các luật di chuyển luật ăn quân luật chiếu và luật cản. Hãy cùng cothu.vn điểm qua các luật này nhé!

 

Luật di chuyển, luật cản và ăn quân khi đánh cờ tướng

 

Bình thường mục tiêu của cờ tướng là giành chiến thắng bằng việc triệt hạ tướng đối phương nhưng trong đánh cờ thế thì khác ván cờ thế có thể mục đích khác nhau ví dụ có những ván cờ yêu cầu người chơi phải thắng trong 20 nước hay thủ hòa sau 30 nước. Để làm được điều đó bạn cần nắm rõ các luật di chuyển, ăn quân và chiếu tướng cơ bản sau trước khi chơi cờ thế:

 

 • Ăn quân: khi quân cờ của bạn di chuyển tới vị trí mới mà ở đó có một quân của đối thủ đang trấn giữ, quân cờ của đối thủ sẽ bị ăn và loại khỏi bàn
 • Tướng: Mỗi bên có một cung cấp 4 ô, tướng chỉ được phép di chuyển lên xuống, trái phải trong cung cấm mỗi lần một ô. Xem hình dưới để hiểu về cung cấm và cách di chuyển của tướng.
 • Sĩ: Sĩ giống như tướng chỉ được di chuyển trong cung nhưng đi chéo theo 2 đường kẻ chéo mỗi lần 1 ô.
 • Tượng: tướng đi chéo 2 ô và không được qua sông. Nếu có quân nằm ở giữa đường chéo, quân tịnh sẽ bị cản và không thể di chuyển. Xem hình dưới để hiểu rõ hơn về cách di chuyển của quân tượng
 • Mã di chuyển theo hình chữ L, ngang 2 ô dọc 1 ô hoặc ngược lại. Nếu có quân nằm ngay cạnh mã trên đường 2 ô nó sẽ không thể di chuyển và bị cản lại. Theo dõi hình dưới để hiểu hơn về cách di chuyển của mã.
 • Xe: quân cờ mạnh có thể di chuyển ngang và dọc mà không bị giới hạn về số ô được phép di chuyển mỗi lần trừ khi có quân nằm cản giữa.
 • Pháo: di chuyển ngang dọc không giới hạn số ô mỗi lần di chuyển. Cách ăn quân của pháo khá đặc biệt. Nó cần có một quân ở giữa nó và quân bị ăn để làm ngòi.
 • Tốt (binh): ở phần sân nhà chỉ được tiến mỗi lần một ô. Sang sông có thể đi ngang nhưng không thể đi lùi.
 • Luật chống tướng (hai tướng nhìn mặt nhau): hai tướng không được nằm trên cùng một đường thẳng mà không có quân nào ở giữa.
 • Chiếu tướng: là nước đi đưa tướng đối phương vào vị trí bị đe dọa ăn mất ở nước tiếp theo.
 • An toàn của tướng: không được di chuyển tướng vào vị trí mà ở đó tướng bị chiếu.
 • Khi đánh cờ thế ván cờ sẽ kết thúc khi:
  • Chiếu bí: Khi một bên bị chiếu mà không có cách nào đưa tướng ra khỏi thế bị chiếu
  • Hết nước: nếu một trong 2 bên không còn nước đi nào hợp lệ sẽ bị xử thua
  • Mắc lỗi kĩ thuật 3 lần trong cùng một ván
  • Hết số nước cho phép mà không đạt được điều kiện đề gia ban đầu (cầm hòa hoặc chiến thắng)

 

Hãy nắm chắc các luật trên đấy khi chơi cờ thế online và offline và đừng ngần ngại tham gia thi đấu giải cờ thế ngay cùng hàng triệu kỳ thủ khắp mọi miền tổ quốc cùng Cờ Thủ – Game Đánh Cờ Thế Trực Tuyến Miễn Phí Hay Nhất 2018 nhé!

Back to Top